Giáo viên ở Khánh Hòa tiết lộ đề thi cho học sinh

Ngày 25/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có kết quả xác minh lộ đề thi học kỳ I môn Toán khối 12 gần tháng trước để báo cáo UBND tỉnh có hướng xử lý.

Theo kết quả, trước kỳ thi học kỳ I khối 12 Sở Giáo dục chuyển đề đến, rồi các trường sẽ tổ chức in sao và cho học sinh kiểm tra. Tại trường THPT ở Nha Trang giao cho giáo viên môn Toán mang đề ra tiệm sao đề. Nam giao viên đã photocopy thêm một bản với mục đích đưa cho học sinh mình đang dạy kèm.

Hôm 29/12/2017, học sinh khối 12 bắt đầu kiểm tra. Sau khi đã thi môn Văn và tiếng Anh, học sinh THPT ở Nha Trang chụp ảnh đề môn Toán bị lộ gửi cho của Sở.

Phát hiện đề môn Toán bị lộ, lãnh đạo Sở đã yêu cầu toàn bộ các trường phải dừng kiểm tra các môn còn lại và tổ chức kiểm tra lại tất cả 9 môn. Công an cùng các ngành chức năng sau đó vào cuộc điều tra.

“Nam giáo viên tiết lộ đề thi bước đầu bị kỷ luật, xử phạt hành chính”, lãnh đạo Sở Giáo dục nói và cho biết, hiệu trưởng trường THPT này cũng bị kỷ luật cảnh cáo trong toàn ngành.

Xuân Ngọc